Kênh kết nối

Tổng hợp những lưu ý khi chọn giày đá bóng da thật bạn nên biết?

Tin bóng đá | by Trần Đăng Quang

Lưu ý khi chọn giày đá bóng da thật bạn cần chú ý những tiêu chí nào? Có những loại da thật nào để làm giày đá bóng? Có nên mua giày da thật giá rẻ?

Da thật là một nguyên liệu thường được sử dụng rộng rãi để sản xuất giày bóng đá. Da thật mang đến nhiều ưu điểm, bao gồm độ mềm mại cao, tạo cảm giác thoải mái, ôm chân tốt và truyền đạt cảm giác về quả bóng tốt. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và chọn mua một đôi giày bóng đá từ da thật phù hợp và chất lượng không hề đơn giản. Dưới đây nhưng lưu ý khi chọn giày đá bóng da thật mà RakhoiTV tổng hợp, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua sản phẩm này.

Có nhiều chất liệu da thật được sử dụng để sản xuất giày bóng đá

Mỗi giày bóng đá được làm từ da thật sẽ thường được sản xuất từ nhiều loại da khác nhau

Có một loạt các loại da thật được sử dụng để tạo ra giày bóng đá. Mỗi giày bóng đá làm từ da thật sẽ thường được sản xuất từ nhiều loại da khác nhau, với chất lượng và tính chọn lọc đa dạng dẫn đến sự biến đổi về giá cả. Có bốn loại chất liệu da thật phổ biến trong sản xuất giày đá bóng, bao gồm da bò, da bê, da dê và da kangaroo. Trong số này, da kangaroo (còn gọi là K-Leather) được xem là chất lượng cao nhất và thường được sử dụng để sản xuất giày cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

Da bò: Da bò là loại da thông dụng được sử dụng nhiều để sản xuất giày bóng đá cho sân cỏ nhân tạo và thường có giá thấp hơn so với các loại khác. Mặc dù có độ bền cao, da bò thường dày và hơi cứng. Mẫu giày bóng đá từ da bò thường được ghi nhãn "Cow Skin" (da bò) trên hộp giày hoặc tem tag của sản phẩm.

Da bê: Da bê (còn gọi là da bò non) có độ mềm mại và độ bền tốt, thường được sử dụng để sản xuất giày bóng đá. Mặc dù không thường xuyên được sử dụng trong các mẫu giày chuyên nghiệp, da bê phổ biến vì giá cả khá hợp lý. Giày làm từ da bê thường mang nhãn "Calf Skin" (da bê) trên hộp hoặc tem tag.

Da dê: Da dê cũng là một lựa chọn cho việc sản xuất giày bóng đá. Mặc dù không phổ biến như da bò hoặc da bê, da dê vẫn thường được sử dụng trong sản xuất giày bóng đá. Mẫu giày từ da dê thường có giá cao hơn so với da bê. Sản phẩm làm từ da dê thường có nhãn "Goat Skin" (da dê) trên hộp giày hoặc tem tag.

Da kangaroo: Da kangaroo là loại da cao cấp nhất và thích hợp nhất cho việc sản xuất giày bóng đá. Đây thường là lựa chọn hàng đầu cho giày cầu thủ chuyên nghiệp. Ngoài ra, các mẫu giày cao cấp cho sân cỏ nhân tạo cũng thường sử dụng da kangaroo. Da kangaroo có nhiều ưu điểm và được xem là tuyệt vời. Mức giá cao là điểm yếu duy nhất của loại da này do tính hiếm hoi. Sản phẩm từ da kangaroo thường mang nhãn "K-Leather" (viết tắt của da kangaroo) trên hộp giày hoặc tem tag.

Giày da thật sẽ có thể bị bung keo nhẹ khi gặp mưa

Giày làm từ da thật có thể có vấn đề bám dính keo không tốt hơn so với giày làm từ các chất liệu nhân tạo hoặc vải khi tiếp xúc với nước mưa. Do đó, trong trường hợp bạn sử dụng giày da thật để chơi bóng và gặp trời mưa, có khả năng keo giày có thể bung ra một chút. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì vấn đề bong keo nhẹ. Việc đơn giản là chỉ cần dán lại keo một cách dễ dàng. Mặc dù keo có thể bung ra, chất liệu da vẫn rất chắc chắn và không bị hỏng, vì vậy việc dán lại keo sẽ giúp giày trở lại tình trạng tốt như cũ.

Giày làm từ da thật thường không có giá cả thấp

Các mẫu giày bóng đá bằng da thật thường có mức giá khá cao (trên 1 triệu VNĐ). Việc tìm kiếm một đôi giày bóng đá da thật có giá rẻ dưới 1 triệu VNĐ thường là khá khó khăn. Nếu bạn tìm thấy một mẫu giày có vẻ giống da thật nhưng lại có giá thấp hơn 1 triệu VNĐ, thì có thể khả năng cao đó chỉ là giày được làm từ da tổng hợp nhân tạo. Ngoài ra, hầu hết các mẫu giày bóng đá da thật thường chỉ có phiên bản chính hãng.

Nên chọn loại giày da thật ôm chân

Lựa chọn giày bóng đá từ da thật để có độ ôm chân tốt

Nên lựa chọn giày đá bóng làm từ da thật để có độ ôm chân tốt. Chất liệu da tự nhiên thường có khả năng co giãn tốt. Sau mỗi trận đấu, da giày sẽ nhanh chóng trở nên mềm mại và theo dấu hình dáng chân người sử dụng. Thường thì chất liệu da thật càng đắt đỏ, càng có độ mềm và khả năng co giãn nhanh hơn so với những loại rẻ hơn. Do tính khả năng co giãn tốt, đặc biệt khi giày ẩm ướt, việc lựa chọn kích cỡ giày với độ ôm chân hơi chặt là cần thiết. Chỉ cần đảm bảo phần ngón chân không bị gập lại, không gây áp lực và phần da ở phía trước của giày vừa vặn. Hạn chế việc chọn những đôi giày đá bóng da thật quá thoải mái, vì khi giày mở rộ sau thời gian sử dụng, chúng có thể trở nên lỏng lẻo và không ôm chân như lúc mới.

Giá của giày bóng đá phụ thuộc vào chất liệu da

Khi bạn đang chọn mua giày đá bóng làm từ da thật, hãy đặc biệt lưu ý đến loại da được sử dụng trong đôi giày bạn định mua. Điều này bởi vì mức giá của giày sẽ phụ thuộc chủ yếu vào loại da thật mà chúng được làm từ. Ví dụ, mức giá của giày làm từ da kangaroo có thể cao gấp đôi so với giày làm từ da bò. Thông tin về chất liệu da thường được ghi chú trên hộp giày hoặc bạn cũng có thể hỏi các cửa hàng bán giày bóng đá để nhận được sự tư vấn chi tiết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về những lưu ý khi chọn giày đá bóng da thật hi vọng với chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất.

Bài liên quan

❰ quay lại