Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ khá đa dạng, thể hiện ở thời gian diễn ra chu kỳ, màu sắc kinh nguyệt, tình trạng đau bụng kinh…Mỗi biểu hiện đều cho thấy sự bất ổn về sức khỏe tổng thể và sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

phu-nu-bi-chung-roi-loan-kinh-nguyet

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ thường kéo dài từ 21 – 35 ngày, trong đó số ngày đèn đỏ diễn ra từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, đối với nhiều phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt không diễn ra theo quy luật bình thường có thể dài hơn hoặc ngắn hơn và thời gian chu kỳ thay đổi thất thường. Lượng máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều, màu sắc thay đổi liên tục cũng được coi là biểu hiện của sự rối loạn kinh nguyệt.

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt bao gồm:

1. Lượng máu kinh ra nhiều: Nếu trong chu kỳ, lượng máu kinh chảy ra nhiều, xuất hiện những cục máu lớn và sau khi kết thúc chu kỳ, đo nồng độ mức độ huyết tố nhỏ hơn 120g/l thì được gọi là kinh nguyệt ra nhiều.

2. Lượng máu kinh ra ít: Thời gian chảy máu kinh nhỏ hơn 3 ngày, chỉ cần dùng rất băng vệ sinh thì được gọi là kinh nguyệt ra ít.

tu-van-tu-cac-chuyen-gia

3. Chảy máu không theo quy luật: Kinh nguyệt đến thất thường, không theo quy luật nào có lúc 1 tháng có lúc lại mấy tháng mới xuất hiện. Lượng kinh nguyệt lúc nhiều lúc ít.

4. Chảy máu giữa kỳ kinh: là tình trạng xuất huyết (lượng máu ra tương đối ít) trong 1 vài ngày trong thời gian giãn cách của hai chu kỳ kinh nguyệt.

5. Không có kinh nguyệt: là chỉ tình trạng không có kinh nguyệt trong thời gian từ 6 tháng trở lên.

6. Đau bụng dữ dội: trong thời gian xuất hiện kinh nguyệt, phụ nữ bị đau bụng dữ dội được gọi là thống kinh.

Nếu chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản nếu thấy xuất hiện những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt trên thì cần đi khám để tìm ra nguyên nhân và điều trị dứt điểm, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng không tốt tới khả năng sinh sản sau này.

Thông tin thêm cho bạn

» Cách điều hòa kinh nguyệt hiệu quả
» 8 nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt
» Những điều cần biết về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ
» Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt đơn giản tại nhà
» Biến chứng nguy hiểm của rối loạn kinh nguyệt chị em cần cảnh giác
» Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều một cách hiệu quả
» Làm sao để có kinh nguyệt trở lại?

—————————————————————————
TPCN Viên nang Spacaps hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn.

Hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa khô âm đạo do suy giảm hormone sinh dục

 

spacaps-tang-cuong-sinh-ly-nu

 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Với các thảo dược từ thiên nhiên nên sẽ an toàn khi sử dụng, bạn sẽ không còn phải lo về tình trạng KHÔ ÂM ĐẠO, SUY GIẢM HAM MUỐN, LÃNH CẢM, BỐC HỎA, RỐI LOẠN KINH NGUYỆT, DA KHÔ NHĂN.
Hãy dùng SPACAPS 2 viên/ ngày/ chia 2 lần – Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả và giúp bạn tìm lại cảm xúc thăng hoa chỉ sau 2-3 tuần sử dụng.
Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG SPACAPS CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Phương pháp điều trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chị em tuổi 50 mách nhau cách đẩy lùi “suy giảm ham muốn”, lãnh cảm trong “chuyện ấy” ** ... Thời gian và tuổi tác luôn là kẻ thù của phụ nữ đặc biệt nổi cộm nhất là vấn đề suy giảm ham muốn, lãnh cảm trong quan hệ vợ chồng. Có người chấp nhận nó như một phần tất yếu của tạo hóa không thể tránh được. Nhưng cũng có những phụ nữ, biết chủ động phòng ngừa để khắc phục trước mọi vấn đề và ...
Suy giảm nội tiết tố và chứng khô âm đạo ở phụ nữ tuổi 40 – Phương pháp cải thiện nhanh, hiệu quả lâu dài ** ... Tôi đã qua cái tuổi 40 được vài năm rồi, cái tuổi mà đáng lẽ các bà vợ sẽ cuống cuồng tìm đủ mọi cách để giữ chồng vì chứng khô âm đạo – một trong những biểu hiện rõ nét thời kỳ rối loạn nội tiết tố ở tuổi trung niên. Thật may mắn, tôi lại đang vô tư tận hưởng cuộc sống và sự quan tâm của chồng...
Nâng cao đời sống tình dục nữ dưới góc nhìn khoa học – thời kỳ rối loạn nội tiết tố nữ ... Theo quy luật tự nhiên, phụ nữ bước vào tuổi trung niên lượng nội tiết tố suy giảm dần sẽ dẫn tới lười yêu, ngại yêu rồi kết cục sẽ là sợ yêu. Khô âm đạo, giảm ham muốn, lãnh cảm,… là một trong những hiện tượng phổ biến của phụ nữ giai đoạn này, đó là những triệu chứng của hội chứng suy giảm nộ...
Cách cải thiện khô âm đạo hiệu quả, giúp tăng “ham muốn” cho phụ nữ tuổi 40 ... Tình dục đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định hạnh phúc của các căp vợ chồng, chứng khô âm đạo là một trong những những ngáng trở đối với chị em phụ nữ trong mỗi cuộc yêu làm suy giảm ham muốn hay lãnh cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc mỗi gia đình. Khô âm đạo làm giảm ham ...
TPCN SPACAPS – Giải quyết hiệu quả các rối loạn nội tiết tố cho chị em ... Phụ nữ từ tuổi 40 - tuổi “giao mùa”, cái tuổi mà trẻ không còn trẻ nữa mà già thì cũng chưa phải là già. Cái tuổi thực sự là “lắm chuyện” khi mà hệ nội tiết tố nữ đến lúc mà nó cứ hồn nhiên giảm dần cho dù bạn có muốn hay không. Và kéo theo đó là một loạt các biểu hiện rắc rối bắt đầu xuất hiện...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người