Những điều ít biết về nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ

Có rất nhiều thay đổi mà một phụ nữ phải trải qua trong cuộc sống và các nội tiết tố cũng góp phần tạo ra những thay đổi đó.

Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người phụ nữ. Đó là yếu tố tác động đến tâm lý cũng như sinh lý của người phụ nữ. Dưới đây là những điều về nội tiết tố mà không phải chị em nào cũng biết

noi-tiet-to-lam-thay-doi-ham-muon-tinh-duc

 Thay đổi nội tiết tố nữ dẫn đến thay đổi ham muốn TD

1. Estrogen không phải nội tiết tố duy nhất trong cơ thể phụ nữ

Nội tiết tố chủ yếu và chịu trách nhiệm trong hầu hết các thay đổi liên quan đến tâm trạng và ngoại hình của người phụ nữ. Như estrogen có nhiệm vụ điều hòa kinh nguyệt, phát triển vòng 1 vòng 3 của phụ nữ hoặc các thay đổi về cơ thể trong thời kỳ nguyệt san.

tu-van-tu-cac-chuyen-gia

Nhưng estrogen không phải là nội tiết tố duy nhất gây ra những biến động trong cơ thể phụ nữ. Một hormone khác là progesterone cũng được coi là nội tiết tố nữ vì nó giúp cơ thể phụ nữ chuẩn bị trong việc mang thai, hỗ trợ sự phát triển của thai nhi và thậm chí quyết định thời điểm sinh con hoặc cho con bú. Ngoài ra một hàm lượng nhỏ nội tiết tố nam trong cơ thể nữ giới quyết định đến ham muốn TD ở nữ giới.

Ngoài ra còn có một vài hormone khác được sản xuất bởi tuyến yên giúp việc điều hoa chu kỳ kinh nguyệt.

2. Tác động của nội tiết tố khác nhau ở mỗi phụ nữ

Hormone không có tác động giống nhau với tất cả phụ nữ. Đối với một số người, sự thay đổi nội tiêt tố trong cơ thể gây ra cảm giác thèm ăn, trầm cảm. Nhưng với những chị em khác, sự thay đổi nội tiết tố lại gây ra những triệu chứng đau đầu nhẹ. Điều này có sự liên quan mật thiết đến sức khỏe, cơ địa của mỗi người.

3. Mãn kinh diễn ra từ từ và nhẹ dần

Mãn kinh là thời kỳ mà chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ chấm dứt và người phụ nữ phải chịu nhiều tác dụng phụ của thời kỳ này. Các hiện tượng bốc hỏa, ra mồ hôi đêm, tim đập nhanh là những biểu hiện điển hình của giai đoạn này. Đó chính là do những biến động của lượng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ.

4. Thay đổi nội tiết tố = thay đổi ham muốn TD

Ham muốn TD lành mạnh đồng nghĩa với việc lượng nội tiết tố bình thường. Đây cũng là lý do tại sao, một số chị em bị rối loạn chức năng TD lại có liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Lượng estrogen giảm rất có thể làm giảm ham muốn của phụ nữ. Thông thường ham muốn TD của chị em thay đổi theo một quá trình thời gian.

Ở tuổi vị thành niên, cả nam giới và nữ giới có ham muốn cao hơn và nội tiết tố bắt đầu phát triển mạnh khắp cơ thể. Khi trưởng thành và các yếu tố như chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, sinh nở, căng thẳng…làm cho lượng nội tiết tố trong cơ thể giảm đi, gây ảnh hưởng đến ham muốn TD của phái nữ.

Có rất nhiều thay đổi mà người phụ nữ phải trải qua trong cuộc sống và nội tiết tố cũng góp phần tạo nên những thay đổi đó. Chính vì vậy, chị em cần hiểu biết về các vấn đề này để kiểm soát những biến đổi trong cơ thể mình.

Thông tin thêm cho bạn

» Cách tăng nội tiết tố nữ hiệu quả

» Điều trị rối loạn nội tiết tố nữ – đâu là giải pháp?

» Cân bằng nội tiết tố nữ – phương pháp nào là hiệu quả ?

———————————————————————-

TPCN Viên nang Spacaps hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn. Hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa khô âm đạo do suy giảm hormone sinh dục

Spacaps - Hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Với các thảo dược từ thiên nhiên nên sẽ an toàn khi sử dụng, bạn sẽ không còn phải lo về tình trạng KHÔ ÂM ĐẠO, SUY GIẢM HAM MUỐN, LÃNH CẢM, BỐC HỎA, RỐI LOẠN KINH NGUYỆT, DA KHÔ NHĂN.
Hãy dùng SPACAPS 2 viên/ ngày/ chia 2 lần – Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả và giúp bạn tìm lại cảm xúc thăng hoa chỉ sau 2-3 tuần sử dụng.
Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG SPACAPS CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Phương pháp điều trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chị em tuổi 50 mách nhau cách đẩy lùi “suy giảm ham muốn”, lãnh cảm trong “chuyện ấy” ** Thời gian và tuổi tác luôn là kẻ thù của phụ nữ đặc biệt nổi cộm nhất là vấn đề suy giảm ham muốn, lãnh cảm trong quan hệ vợ chồng. Có người chấp nhận nó như một phần tất yếu của tạo hóa không thể tránh được. Nhưng cũng có những phụ nữ, biết chủ động phòng ngừa để khắc phục trước mọi vấn đề và đối v...
Rối loạn nội tiết tố và chứng khô âm đạo ở tuổi 40: Phương pháp cải thiện nhanh, hiệu quả lâu dài Tôi đã qua cái tuổi 40 được vài năm rồi, cái tuổi mà đáng lẽ các bà vợ sẽ cuống cuồng tìm đủ mọi cách để giữ chồng vì chứng khô âm đạo – một trong những biểu hiện rõ nét thời kỳ rối loạn nội tiết tố ở tuổi trung niên. Thật may mắn, tôi lại đang vô tư tận hưởng cuộc sống và sự quan tâm của chồng, sự ...
TPCN Spacaps – Giải quyết hiệu quả các rối loạn nội tiết tố nữ Phụ nữ từ tuổi 40 - tuổi “giao mùa”, cái tuổi mà trẻ không còn trẻ nữa mà già thì cũng chưa phải là già. Cái tuổi thực sự là “lắm chuyện” khi mà hệ nội tiết tố nữ đến lúc mà nó cứ hồn nhiên giảm dần cho dù bạn có muốn hay không. Và kéo theo đó là một loạt các biểu hiện rắc rối bắt đầu xuất hiện như ...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người