Tập thể dục giúp “hạ hỏa”

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Menopause (Mỹ) cho thấy, luyện tập thể chất có thể giúp giảm triệu chứng bốc hỏa ở các phụ nữ mãn kinh trong vòng 24 giờ sau đó.

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi 92 phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, bị triệu chứng bốc hỏa từ mức nhẹ đến trung bình, trong khoảng thời gian 15 ngày. Các phụ nữ tham gia nghiên cứu có độ tuổi từ 40-59, không được cung cấp hormone. Họ được mang các dụng cụ đo gia tốc để đo lường mức họat động thể chất cũng như các dụng cụ khác nhằm đo lường độ ẩm trên da và theo dõi chứng bốc hỏa.

Steriani Elavsky, đồng tác giả nghiên cứu, trợ lý giáo sư thuộc Trường ĐH BangPennsylvania(Mỹ) cho biết, một vài phụ nữ thừa nhận việc luyện tập thể chất làm tăng triệu chứng bốc hỏa vì khiến nhiệt độ cơ thể gia tăng. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu không phát hiện điều này.

Elavsky cho nói: “Đối với những phụ nữ bị triệu chứng bốc hỏa từ mức nhẹ đến trung bình, không có lý do gì để né tránh việc luyện tập thể chất. Trên thực tế, luyện tập thể chất rất có ích và chắc chắn là phương pháp tốt nhất để tăng cường sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống cho các phụ nữ lớn tuổi, bất kể khi chị em có bị chứng bốc hỏa hành hạ hay không”.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu xác nhận rằng không phải mọi phụ nữ mãn kinh đều nhận được lợi ích tương tự trong việc giảm chứng bốc hỏa khi luyện tập thể chất.  Hiệu quả mang lại thấp nhất đối với những phụ nữ nặng cân, thể trạng yếu, bị chứng bốc hỏa thường xuyên và với mức độ dữ dội. Để nâng cao hiệu quả của việc tập thể dục, giảm tối thiểu chứng bốc hỏa các chị em có thể sử dụng Spacaps để sớm lấy lại được phong độ và duy trì một sức khỏe dẻo dai.

Theo báo Phụ nữ, ngày 9/5/2013

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Với các thảo dược từ thiên nhiên nên sẽ an toàn khi sử dụng, bạn sẽ không còn phải lo về tình trạng KHÔ ÂM ĐẠO, SUY GIẢM HAM MUỐN, LÃNH CẢM, BỐC HỎA, RỐI LOẠN KINH NGUYỆT, DA KHÔ NHĂN.
Hãy dùng SPACAPS 2 viên/ ngày/ chia 2 lần – Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả và giúp bạn tìm lại cảm xúc thăng hoa chỉ sau 2-3 tuần sử dụng.
Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG SPACAPS CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Phương pháp điều trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chị em tuổi 50 mách nhau cách đẩy lùi “suy giảm ham muốn”, lãnh cảm trong “chuyện ấy” ** Thời gian và tuổi tác luôn là kẻ thù của phụ nữ đặc biệt nổi cộm nhất là vấn đề suy giảm ham muốn, lãnh cảm trong quan hệ vợ chồng. Có người chấp nhận nó như một phần tất yếu của tạo hóa không thể tránh được. Nhưng cũng có những phụ nữ, biết chủ động phòng ngừa để khắc phục trước mọi vấn đề và đối v...
Rối loạn nội tiết tố và chứng khô âm đạo ở tuổi 40: Phương pháp cải thiện nhanh, hiệu quả lâu dài Tôi đã qua cái tuổi 40 được vài năm rồi, cái tuổi mà đáng lẽ các bà vợ sẽ cuống cuồng tìm đủ mọi cách để giữ chồng vì chứng khô âm đạo – một trong những biểu hiện rõ nét thời kỳ rối loạn nội tiết tố ở tuổi trung niên. Thật may mắn, tôi lại đang vô tư tận hưởng cuộc sống và sự quan tâm của chồng, sự ...
TPCN Spacaps – Giải quyết hiệu quả các rối loạn nội tiết tố nữ Phụ nữ từ tuổi 40 - tuổi “giao mùa”, cái tuổi mà trẻ không còn trẻ nữa mà già thì cũng chưa phải là già. Cái tuổi thực sự là “lắm chuyện” khi mà hệ nội tiết tố nữ đến lúc mà nó cứ hồn nhiên giảm dần cho dù bạn có muốn hay không. Và kéo theo đó là một loạt các biểu hiện rắc rối bắt đầu xuất hiện như ...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người