Tăng tiết dịch nhờn – Những điều bạn cần biết

Chất nhờn âm đạo là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ, nhưng không phải chị em nào cũng hiểu hết về chất dịch nhờn này. Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây để các chị em thao khảo và hiểu rõ hơn về vấn đề này.

duong-line

Chất nhờn âm đạo là gì?

Là chất lỏng có các thành phần như: nước, hydrocarbon, a­xít lactic, Pyridine, giấm hydrocarbon không bão hòa… Nó giúp đưa tế bào chết và vi khuẩn xấu ở âm đạo ra ngoài, giữ cho âm đạo luôn sạch sẽ, ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo.

Về mặt sinh lý: Chất nhờn có tác dụng bôi trơn đường sinh dục tránh tạo cảm giác khô rát, khó chịu khi “ma sát” giúp cho quá trình giao hợp được thuận lợi.

Chất nhờn âm đạo tạo sự hưng phấn trong quá trình giao hợp, chất nhầy tiết ra càng nhiều càng tạo ra sự hưng phấn cao giúp phụ nữ dễ dàng đạt được “cực khoái” và không gây cảm giác khô rát. Ngoài ra dịch nhờn âm đạo còn có chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho tinh tinh trùng dễ dàng đi vào tử cung khi có trứng rụng.

duong-line

Màu sắc và mùi vị của chất nhờn âm đạo như thế nào?

Bình thường dịch tiết âm đạo có màu trong suốt, hơi đặc, dính dính. Màu sắc dịch âm đạo có thể từ trong trong tới trắng đục tùy thuộc vào thời gian chu kỳ kinh nguyệt.

chat-nhon-cua-phu-nu1

Dịch nhờn âm đạo bình thường có màu trong suốt và không mùi

Kiểm tra nếu thấy dịch nhờn có lốm đốm máu có mùi khó chịu, khi dịch lỏng màu xanh hoặc làm ngứa ngáy thì đó là dấu hiệu không bình thường báo hiệu hiện tượng viêm nhiễm âm đạo. Trong trường hợp này bạn nên đến bác sỹ chuyên khoa để xác định nguyên nhân và được tư vấn hướng điều trị kịp thời.

duong-line

Chất nhờn âm đạo tiết ra từ đâu?

Theo các chuyên gia một số tuyết nhầy nằm ở các vị trí khác nhau:

Chất nhờn âm đạo tiết ra do tuyến nhầy nằm bên trong xung quanh âm hộ, trong đó có hai tuyến nằm sâu trong lớp mỡ của môi to, có ống dẫn đổ ra ở khe giữa môi bé và màng trinh.

chat-nhon-tiet-ra-tu-dau

Trong hệ thống mạch máu nằm dưới niêm mạc thấm quá lớp niêm âm đạo.

Tại niêm mạc tử cung, ống cổ tử cung có một số tuyến tiết dịch nhờn có khả năng tiết dịch thường vào nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt.

duong-line

Giai đoạn nào chất nhờn âm đạo tiết ra mạnh nhất ?

Phụ nữ ở độ tuổi sinh sản có lượng dịch âm đạo tiết ra trong vòng 8h là 1,55g. Dịch âm đạo tiết ra nhiều nhất ở thời điểm rụng trứng do lượng nội tiết tố trong chu kỳ kinh tăng dần lên, chất nhờn ở cổ tử cung cũng tiết ra nhiều hơn và đến giai đoạn phóng noãn thì lượng chất nhờn tiết ra rất nhiều.

Hứng phấn tình dục cũng khiến chị em tiết ra nhiều dịch nhờn âm đạo hơn bình thường.

Giai đoạn chất nhờn tiết ra ít là ở trong chu kỳ kinh do lượng nội tiết tố nữ của buồng trứng còn thấp, các tuyến ở ống cổ tử cung ít hoạt động. ngoài ra còn một số yếu tố khác cũng khiến việc tiết ra chất nhờn ít đi như: kích thích chưa đủ, căng thẳng, dị ứng, phụ thuộc vào việc dùng thuốc…

duong-line

Làm sao để khắc phục tình trạng khô âm đạo?

Hiện tượng dịch nhờn không đủ bôi trơn khi “quan hệ” làm giảm chất lượng đời sống tình dục vợ chồng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Đặc biệt đối với chị em khoảng từ 35 đến 40 tuổi thì vấn đề khô âm đạo càng phổ biến hơn. Dùng thuốc bôi trơn làm âm đạo ẩm ướt cũng sẽ giúp vợ chồng bạn giải quyết được vấn đề khô âm đạo, nhưng đó chỉ là phương pháp tạm thời chứ không thể cải thiện triệt để được vấn đề này.

Để biết thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ tới tổng đài 043 555 1887 hoặc 0936 333 926 hoặc click ngay vào nút đăng ký tư vấn bên dưới để được các chuyên gia giải đáp.

dang-ky-tu-van

 

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người