Nghiên cứu hiệu quả điều trị rối loạn nội tiết tố nữ – Khô âm đạo của viên uống Spacaps (Phytoestrogen) tại bệnh viện Từ Dũ

Thực hiện đề tài:

  • BS Phạm Việt Thanh – Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ
  • BS Huỳnh Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ
  • Phạm Thanh Hải – Trưởng Phòng khoa học bệnh viện Từ Dũ
  • Ngô Thị Yên – Khoa rối loạn tình dục
  • Nguyễn Hoàng Bảo Sơn – Phòng nghiên cứu khoa học

nghien-cuu-hieu-qua-dieu-tri-kho-am-dao-voi-spacaps-tai-bv-tu-du

Nghiên cứu viên uống Spacaps tại BV Từ Dũ

Đặt vấn đề: Khô âm đạo hay còn gọi là viêm âm đạo thiểu dưỡng gây ra do thiếu chất nhờn trong môi trường âm đạo. Tình trạng này có thể xuất hiện bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời người phụ nữ, nhưng nó thường xảy ra nhất ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh do sự tụt giảm estrogen. Một nghiên cứu cho thấy, 40-60% phụ nữ gặp phải triệu chứng khô âm đạo trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh.

Spacaps (phytoestrogen): Hiện tại, để điều trị tình trạng khô âm đạo nhiều phụ nữ sử dụng phytoestrogen. Tại Việt Nam phytoestrogen được bổ sung dưới dạng thực phẩm chức năng trong viên Spacaps giúp cải thiện triệu chứng khô âm đạo do suy giảm nội tiết tố.

Mục đích nghiên cứu: Đánh giá độ an toàn, hiệu quả và sự chấp nhận của người sử dụng viên uống Spacaps (phytoestrogen).

Đối tượng nghiên cứu: Tiến hành trên 99 bệnh nhân có triệu chứng khô âm đạo đến khám tại BV Từ Dũ, được điều trị bằng Spacaps trong 3 tháng.

Phương pháp nghiên cứu:

 – Phương pháp thử nghiệm lâm sàng không đối chứng

 – Tiêu chuẩn chọn mẫu: Có triệu chứng khô âm đạo, đang được theo dõi tại BV Từ Dũ.

 – Tiêu chuẩn loại trừ: Đã sử dụng nội tiết tố thay thế, có bệnh lý phụ khoa.

Tiến hành nghiên cứu:

Đối với một số bệnh nhân (1 đợt điều trị Spacaps – phytoestrogen) phát thuốc như sau:

 – Lần đầu khám nhận phát 56 viên thuốc, uống 2 viên x 2 lần/ ngày và hẹn 2 tuần sau khám lại

 – Kể từ lần khám thứ 2 phát 28 viên thuốc, uống 1 viên x 2 lần/ ngày và hẹn tái khám sau 2 tuần

 – Sau khi sử dụng thuốc, bệnh nhân sẽ được tư vấn tái khám hàng tháng để đánh giá hiệu quả cũng như tác dụng phụ của thuốc.

I. KẾT QUẢ

1. Đặc điểm của đối tượng nghiên cứu

2. Triệu chứng khô âm đạo

3. Hiệu quả của Spacaps (Phytoestrogen):

4. Tác dụng phụ

II. KẾT QUẢ GHI NHẬN SAU NGHIÊN CỨU:

  1. Triệu chứng khô âm đạo cải thiện đáng kể khi kết thúc 1 đợt điều trị: ngứa âm đạo giảm 89.4%, chảy máu sau giao hợp giảm 87.8%, đau khi giao hợp giảm 84.1%, nóng rát âm đạo giảm 85.05%, tự cảm thấy khô âm đạo giảm 82.2%.
  2. Tác dụng phụ ít xuất hiện và là các tác dụng không đáng lo ngại.

– Trích dẫn từ: Tạp chí Y học thực hành TP HCM tập 16, phụ bản số 2 năm 2012

– – – – – – – – – – – – – – – – 

Xem thêm

Chị em tuổi trung niên mách nhau bí quyết “hồi xuân” khi “yêu chồng”: https://goo.gl/TWzxNp

♦ Khắc phục các rối loạn nội tiết tố nữ từ chuyên gia đầu ngành: https://goo.gl/U9cmzR

♦ Phương pháp thổi bùng “ham muốn” cho chị em tuổi 40 https://goo.gl/NpQheg

Thông tin hữu ích:

ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN NỘI TIẾT TỐ DƯỚI GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Kênh sức khỏe O2TV phỏng vấn GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung Ương (Thứ trưởng Bộ Y tế) trong chương trình: Rối loạn nội tiết tố nữ, giải pháp cần thiết để cải thiện cho chị em.

Kênh H1 Chương trình Lắng nghe cơ thể với sự tham gia của GS.TS Vương Tiến Hòa – Nguyên Cố vấn Cao cấp Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, GS.TS Dương Trọng Hiếu – BSCKII Y học cổ truyền làm rõ nguyên nhân, đưa đến giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả các rối loạn nội tiết tố nữ, khô âm đạo, tăng khả năng sinh lý cho người phụ nữ.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Với các thảo dược từ thiên nhiên nên sẽ an toàn khi sử dụng, bạn sẽ không còn phải lo về tình trạng KHÔ ÂM ĐẠO, SUY GIẢM HAM MUỐN, LÃNH CẢM, BỐC HỎA, RỐI LOẠN KINH NGUYỆT, DA KHÔ NHĂN.
Hãy dùng SPACAPS 2 viên/ ngày/ chia 2 lần – Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả và giúp bạn tìm lại cảm xúc thăng hoa chỉ sau 2-3 tuần sử dụng.
Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG SPACAPS CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Phương pháp điều trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chị em tuổi 50 mách nhau cách đẩy lùi “suy giảm ham muốn”, lãnh cảm trong “chuyện ấy” ** ... Thời gian và tuổi tác luôn là kẻ thù của phụ nữ đặc biệt nổi cộm nhất là vấn đề suy giảm ham muốn, lãnh cảm trong quan hệ vợ chồng. Có người chấp nhận nó như một phần tất yếu của tạo hóa không thể tránh được. Nhưng cũng có những phụ nữ, biết chủ động phòng ngừa để khắc phục trước mọi vấn đề và ...
Suy giảm nội tiết tố và chứng khô âm đạo ở phụ nữ tuổi 40 – Phương pháp cải thiện nhanh, hiệu quả lâu dài ** ... Tôi đã qua cái tuổi 40 được vài năm rồi, cái tuổi mà đáng lẽ các bà vợ sẽ cuống cuồng tìm đủ mọi cách để giữ chồng vì chứng khô âm đạo – một trong những biểu hiện rõ nét thời kỳ rối loạn nội tiết tố ở tuổi trung niên. Thật may mắn, tôi lại đang vô tư tận hưởng cuộc sống và sự quan tâm của chồng...
Nâng cao đời sống tình dục nữ dưới góc nhìn khoa học – thời kỳ rối loạn nội tiết tố nữ ... Theo quy luật tự nhiên, phụ nữ bước vào tuổi trung niên lượng nội tiết tố suy giảm dần sẽ dẫn tới lười yêu, ngại yêu rồi kết cục sẽ là sợ yêu. Khô âm đạo, giảm ham muốn, lãnh cảm,… là một trong những hiện tượng phổ biến của phụ nữ giai đoạn này, đó là những triệu chứng của hội chứng suy giảm nộ...
Cách cải thiện khô âm đạo hiệu quả, giúp tăng “ham muốn” cho phụ nữ tuổi 40 ... Tình dục đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định hạnh phúc của các căp vợ chồng. Tuy nhiên chứng khô âm đạo là một trong những những ngáng trở đối với chị em phụ nữ trong mỗi cuộc yêu làm suy giảm ham muốn hay lãnh cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc mỗi gia đình. Khô âm đạo làm...
TPCN SPACAPS – Giải quyết hiệu quả các rối loạn nội tiết tố cho chị em ... SẢN PHẨM THẢO DƯỢC DUY NHẤT ĐƯỢC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TẠI BV PSTƯ VÀ TỪ DŨ Phụ nữ từ tuổi 40 - tuổi “giao mùa”, cái tuổi mà trẻ không còn trẻ nữa mà già thì cũng chưa phải là già. Cái tuổi thực sự là “lắm chuyện” khi mà hệ nội tiết tố nữ đến lúc mà nó cứ hồn nhiên giảm dần cho dù bạn có muốn ha...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người