Chiều cao phụ nữ và nguy cơ ung thư thời hậu mãn kinh

Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng phụ nữ thời hậu mãn kinh càng cao bao nhiêu, càng dễ mắc các bệnh ung thư vú, ruột kết, thận, buồng trứng, trực tràng và tuyến giáp.

Chiều cao phụ nữ và nguy cơ ung thư thời hậu mãn kinh

Geoffrey Kabat, chuyên gia dịch tễ học cao cấp thuộc Đại học Yeshiva ở New York, và các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu trên 20.928 phụ nữ hậu mãn kinh trong một cuộc khảo sát quốc gia mang tên Sáng kiến Sức khỏe Phụ nữ ở Mỹ.

“Chúng tôi ngạc nhiên với số lượng các khu vực bị ung thư liên quan đến chiều cao. Trong bộ dữ liệu này, có nhiều loại bệnh ung thư có liên quan đến chiều cao hơn chỉ số khối cơ thể”, ông Kabat nói. “Sau cùng, ung thư là kết quả của những quá trình liên quan đến sự tăng trưởng, vì thế hoàn toàn có lý khi các hormone hay những yếu tố tăng trưởng khác ảnh hưởng đến chiều cao cũng có tác động đến rủi ro mắc bệnh ung thư”, ông nhấn mạnh.

Một số biến đổi di truyền có liên quan đến chiều cao cũng liên quan đến ung thư, vì vậy chuyên gia Kabat cho rằng cần tiến hành thêm nghiên cứu để tìm hiểu bằng cách nào những biến đổi di truyền liên quan đến chiều cao đưa một số đàn ông và phụ nữ đến bệnh ung thư.

Cuộc nghiên cứu cho thấy với mỗi 10 cm tăng thêm về chiều cao, rủi ro mắc bất kỳ loại bệnh ung thư nào đều tăng 13%. Cụ thể, các chuyên gia ghi nhận có sự gia tăng từ 13-17% rủi ro bị u ác tính và ung thư vú, buồng trứng, nội mạc tử cung và ruột kết, trong khi có sự gia tăng 23-29% rủi ro bị ung thư thận, trực tràng, tuyến giáp và máu.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention.

Theo báo Phụ nữ TPHCM, ngày 28/9/2013

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Với các thảo dược từ thiên nhiên nên sẽ an toàn khi sử dụng, bạn sẽ không còn phải lo về tình trạng KHÔ ÂM ĐẠO, SUY GIẢM HAM MUỐN, LÃNH CẢM, BỐC HỎA, RỐI LOẠN KINH NGUYỆT, DA KHÔ NHĂN.
Hãy dùng SPACAPS 2 viên/ ngày/ chia 2 lần – Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả và giúp bạn tìm lại cảm xúc thăng hoa chỉ sau 2-3 tuần sử dụng.
Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG SPACAPS CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Phương pháp điều trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chị em tuổi 50 mách nhau cách đẩy lùi “suy giảm ham muốn”, lãnh cảm trong “chuyện ấy” ** Thời gian và tuổi tác luôn là kẻ thù của phụ nữ đặc biệt nổi cộm nhất là vấn đề suy giảm ham muốn, lãnh cảm trong quan hệ vợ chồng. Có người chấp nhận nó như một phần tất yếu của tạo hóa không thể tránh được. Nhưng cũng có những phụ nữ, biết chủ động phòng ngừa để khắc phục trước mọi vấn đề và đối v...
Rối loạn nội tiết tố và chứng khô âm đạo ở tuổi 40: Phương pháp cải thiện nhanh, hiệu quả lâu dài Tôi đã qua cái tuổi 40 được vài năm rồi, cái tuổi mà đáng lẽ các bà vợ sẽ cuống cuồng tìm đủ mọi cách để giữ chồng vì chứng khô âm đạo – một trong những biểu hiện rõ nét thời kỳ rối loạn nội tiết tố ở tuổi trung niên. Thật may mắn, tôi lại đang vô tư tận hưởng cuộc sống và sự quan tâm của chồng, sự ...
TPCN Spacaps – Giải quyết hiệu quả các rối loạn nội tiết tố nữ Phụ nữ từ tuổi 40 - tuổi “giao mùa”, cái tuổi mà trẻ không còn trẻ nữa mà già thì cũng chưa phải là già. Cái tuổi thực sự là “lắm chuyện” khi mà hệ nội tiết tố nữ đến lúc mà nó cứ hồn nhiên giảm dần cho dù bạn có muốn hay không. Và kéo theo đó là một loạt các biểu hiện rắc rối bắt đầu xuất hiện như ...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người